5 "Chiêu" Mà Cò Đất Lừa Đảo Mà Người Mua Đất Nên Biết

Lợi dụng thị trường bất động sản sốt báo giá, từ đầu xuân năm mới 2019, những cò đất làm ăn bát nháo đã áp dụng nhiều mánh khóe tinh vi để lừa đảo người đặt hàng nhằm thu lợi bất chính. Sau đây là một trong số số thủ đoạn tiêu biểu cò đất lừa đảo con người mua mà LEGOLAND thu thập đc.

Cò đất lừa đảo mạo danh chủ đầu tư bán dự án

giữa những hành vi cò đất lừa đảo người mua là mạo danh chủ đầu tư phân phối dự án. Thời điểm qua, đồng loạt doanh nghiệp BĐS tại Đà Nẵng đã lên tiếng tố cáo nhiều cò đất lập website mạo danh tổ chức để thực hiện hành vi lừa đảo bạn. Theo đó, những website mạo danh này ngang nhiên áp dụng phi pháp Ảnh và bỏ ra nhiều tài liệu sai lệch về dự án, ghi đường dây nóng hàng fake. Kề bên việc mạo danh, cò đất còn thực hiện giải pháp tự ý đổi tên dự án để rao cung cấp.

Theo tìm hiểu của PV, gần đây có rất nhiều vì con người thiếu thông tin, rối rít mua đất đã biến đổi thành nạn nhận của rất nhiều cò đất lừa đảo. Cuối tháng 2/2019, Phòng Cảnh sát buôn bán Công an TP. Đà Nẵng ra thông báo tìm con người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bên dưới hiệ tượng mua bán đất nền.

chi tiết, cơ quan khảo sát đang thụ lý khảo sát vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc phân phối đất tại dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do doanh nghiệp Cổ phần đầu tư và Phát triển Quảng Đà (có trụ sở ở Địa chỉ cửa hàng số 155 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) thực hiện. Qua hiệu quả xác định, dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” mà doanh nghiệp Quảng Đà rao cung cấp và nhận tiền đặt cọc là không hề có thật vì diện tích đất này do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng thống trị.

Đáng nói hơn, khi làm xong cơ quan công an khởi tố khảo sát thì vẫn có nhiều bạn tự xưng bộ phận nhân lực của chúng ta Quảng Đà rao buôn bán đất ở Khu Vực này trên trang facebook. Những ngày qua, Sở kiến thiết, Sở Tài nguyên-Môi trường TP. Đà Nẵng liên tục cảnh báo hộ dân thận trọng khi mua phân phối bất động sản, nhất là cẩn thận nếu với chiêu lừa phân phối đất “vịt trời”.

Cò đất lừa đảo giấy tờ giả, sổ đỏ giả, dự án giả

thủ đoạn nữa mà cò đất lừa đảo quý khách hàng khi mua đất là có tác dụng giả sách vở, sổ đỏ… Lừa đảo dạng này năm nào cũng xảy ra hàng chục vụ. Đàn cò đất làm cho giả sổ đỏ của đất không hề có chủ, rao phân phối rẻ rồi nhận cọc và biến mất. Người mua nhiều phần đã trả đủ hoặc gần đủ số tiền mới bắt gặp ra mình bị lừa.

Điển hình đó là vụ diễn ra hồi đầu tháng 1/2019, Qua thông tin rao buôn bán trên mạng facebook, anh Trần Văn Cư (trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) tương tác với một người tự xưng là bộ phận nhân lực sàn deals bất động sản X, phân phối đất nền một dự án tại Quanh Vùng Tây Bắc Đà Nẵng. Sau khi xem sơ đồ phân lô tương tự như xem thực tế khu đất dự án, anh Cư đã đặt cọc 100 triệu đồng để mua lô đất tại dự án này và đã được hẹn 30 ngày sau sẽ mời đến ký Hợp Đồng chuyển quyền áp dụng đất để triển khai thủ tục cấp sổ đỏ.

mặc dù vậy, hơn 1 tháng trôi qua vẫn không hề thấy người này liên lạc báo đến ký Hợp Đồng chuyển quyền sử dụng đất. Lo sợ, anh Cư liên tục gọi Smartphone nhưng luôn trong thình trạng “thuê bao quý khách hiện không liên lạc được”, còn vào facebook thì đã bị khóa. Đến sàn đơn hàng bất động sản X. Để hỏi, anh mới biết ở đây không hề có đội ngũ nhân viên tên X. Và sàn cũng không bán đất nền dự án nói trên. Quá bức xúc vì bị lừa, anh Cư ngậm ngùi đến cơ quan Công an trình báo nhờ truy tìm kẻ lừa đảo.

Chiêu dùng “chim mồi” để bẫy khách của cò đất lừa đảo

Một chiêu bẫy người đặt hàng khác mà nhiều cò đất lừa đảo quý khách là dẫn người đặt hàng tới coi dự án, khi khách này đang coi, thì một con người khác (chim mồi) cũng tới hỏi đất dự án này. Sau khi xem xét một vòng quanh dự án, quý khách hàng thứ hai này quyết định mua lô đất được cò đất giới thiệu là lô đất cuối cùng của dự án.

Trong trường hợp quý khách hàng thứ nhất vẫn phân vân, thì sẽ có quý khách hàng thứ ba (cũng là chim mồi) đến và cầm tiền đặt cọc ngay nền đất này. Quý khách thứ nhất nếu không vững lòng tin, sẽ rất dễ sập bẫy của cò đất, xuống tiền đặt cọc mua đất với giá cao.

Chiêu “Thả con săn sắt, bắt con cá rô”

Với chiêu này, cò đất sẽ khẳng định với quý khách chỉ có đặt cọc, chưa cần vào tên Hợp Đồng, thì 2 tuần sau cũng đã có lãi. Khi bạn đặt cọc, khoảng hơn 1 tuần sau, cò đất sẽ thông báo với khách là có người muốn mua lại lô đất đó với giá chênh lệch 20 triệu đồng (thực chất đây chính là số tiền cò đất tự bỏ ra).

khi làm xong bạn chào bán có lời, cò đất sẽ dụ khách mua thêm vài nền đất nữa và bảng giá đất lúc này cũng được kéo lên cao hơn. Cò đất sẽ vào thường HĐ và yêu cầu khách thanh toán. Nhưng sau khi làm xong khách đã ký HĐ và thanh toán đủ theo Hợp Đồng thì môi giới sẽ “phủi tay”, lời lỗ khách tự chịu.

Cò đất lừa đảo bán một lô đất cho nhiều người

hiệ tượng này thường được các cò đất lừa đảo sử dụng ở các mảnh đất đang đợi làm cho cách làm đổi khác, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa có sách vở và giấy tờ, không thể mua chào bán qua công chứng, nên đa số những giao dịch đc thực hiện bằng giấy tờ viết tay. Với một mảnh đất, lũ lừa đảo sẵn sàng viết giấy xuất bán cho bất kì con người nào muốn mua.

kết quả là, khi bị phát hiện, kẻ lừa đảo ôm tiền cao chạy xa bay, còn các con người mua ở lại tiếp tục kiện tụng, tranh chấp không hoàn thành. Con người bán nhận cọc từ nhiều bạn mua, tiếp đến sang tên cho những người hẹn công chứng gần nhất rồi mất hút, các người đã cọc sau chỉ từ biết khóc ròng.

các hành động cò đất lừa đảo trên không chỉ là gây thiệt hại lớn đến người mua mà còn giúp nhiễu loạn thị trường bất động sản. Cho nên, những cơ quan chính quyền cần vào cuộc và có các biện pháp mạnh để răn đe, dẹp bỏ những cò đất thiếu năng lực, làm ăn chụp giật, lừa đảo quý doanh nghiệp.

mặc dù vậy, các Chuyên Viên cảnh báo, cần thiết nhất vẫn là người mua phải tự biết bảo đảm mình, cần tỉnh táo tìm hiểu cặn kẽ thông tin dự án, chủ đầu tư chi tiêu, quy hoạch, pháp lý dự án…. Trước khi xuống tiền. Nếu báo giá dòng sản phẩm quá rẻ, phải hết sức cẩn trọng khi mua và bền bỉ không chạy theo những quảng cáo mang tính thổi phồng, cam kết lợi nhuận khổng lồ của môi giới.

Trên đây là một số trong những hành động cò đất lừa đảo bạn khiến rất to lớn hộ dân bị mất tiền oan hay “ngậm đắng” với bất động sản không phải như ý mà khách hàng nên nhăc nhở. Hy vọng bài viết trên đây của LEGOLAND sẽ giúp cho bạn.

Đọc thêm: nam hoa xuan legolandthienkimlegoland • 2019 Jun 06

Be the first to comment.