Forgot Password

Thị trường BĐS Đà Nẵng: Kỳ vọng “Cá chép hóa rồng”

Ngày 6/6, tại hotel Novotel (Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), Cty CP DKRA VN (DKRA Vietnam) đã tổ chức event “Báo cáo thị trường Bất động sản Đà Nẵng - Tháng 6/2019”.


Quan sát tình tiết thị trường BĐS Đà Nẵng thời điểm qua, DKRA Vietnam cảm giác sự phát triển mạnh mẽ với nhiều yếu tố tích cực lẫn các biến động đáng kể.


báo cáo của DKRA Vietnam cho biết, trong thời gian từ năm 2008 đến nay, thị trường Bất động sản Đà Nẵng chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng cao (giai đoạn 2008 - 2009 và 2015 - 2016). Mặc dù vậy, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường có biểu thị cách nhiệt ở phần lớn các phân khúc ngoại trừ đất nền.


Ở phân khúc đất nền, từ năm 2011 đến nay, thị trường có khoảng 7 dự án đáng kể với mô hình 50 - 500ha được triển khai bán sản phẩm. Giá bán thứ cấp hiện thời (ở khoảng thời gian tháng 6/2019) đang có biểu hiện giảm nhẹ từ 7 - 10% đối với đầu xuân năm mới 2019.


Ở phân khúc nhà phố, tòa nhà, trong 3 năm đi xuống đây, theo điều tra có khoảng 12 dự án được mở phân phối, cung cấp ra thị trường 2,199 căn và lượng tiêu thụ đến hiện tại đạt khoảng 97% (khoảng 2,138 căn). Những dự án tập trung phần lớn ở khoanh vùng phía Bắc - Tây Bắc thành phố.Ở phân khúc căn hộ, từ năm 2006 đến nay, toàn thị trường Đà Nẵng có khoảng 16 dự án đáng chú ý mở phân phối, cung ứng ra thị trường khoảng 7,291 căn và mật độ tiêu thụ đạt 99% (khoảng 7,205 căn); Trong đó, quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành phố.


Với lượng khách Đi Phượt trong nước và quốc tế tăng đều qua từng năm, thành phố Đà Nẵng hiện là điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng cuốn hút và nổi bật tại khu vực miền trung. Mặc dù vậy, sau khoảng thời gian 2015 nguồn cung căn nhà biển tăng vọt, từ năm 2016 đến nay, thị trường Đà Nẵng không ghi nhận dự án mới.Ở phân khúc condotel, chỉ trong vòng 3 năm từ 2016 đến nay, Đà Nẵng có khoảng 9,890 căn condotel đến từ 12 dự án đc bỏ ra thị trường, sức tiêu thụ đạt 75% nguồn cung (khoảng 7,418 căn). Mặc dù vậy, từ giữa năm 2018 đến tháng 6/2019, lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể.


Bàn về chủ thể BĐS Đà Nẵng với mục tiêu “Cá chép hóa rồng”, DKRA Vietnam nhận định Đà Nẵng với địa thế đắt bảng giá bao gồm núi, biển cùng rất nhiều danh thắng đẹp, thời tiết ôn hòa, lạnh buốt và con người ta gần gũi, nơi đây hiện là điểm đến chọn lựa Đi Phượt đình đám tại nước ta và được xem là trong số những thành phố đáng sống hàng đầu châu Á.


lợi thế liên kết vùng nội ngoại thất nước, Đà Nẵng sẽ là trung tâm thương mại, chính trị, động lực thúc đẩy phát triển kể cả khu vực miền trung. Theo định hướng của Nghị quyết 43-NQ/TW (24/1/2019), Đà Nẵng để được định hướng đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và mưu trí, là trung tâm khởi nghiệp, cải tiến sáng tạo và thành phố biển đáng sống quý phái toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tươi phát minh tiền đề cho thị trường Bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh.


tuy nhiên, theo đánh giá của DKRA Vietnam, để hướng đến phương châm biến thành “con rồng châu Á”, Đà Nẵng đang đứng trước nhiều thời dịp và thách thức đáng kể. Bên cạnh những cơ hội chuyển mình quan trọng như hạ tầng đi lại, cộng đồng đã được đầu tư trẻ trung và tràn trề sức khỏe, triết lý của Nghị quyết 43-NQ/TW, sự có mặt của không ít chủ chi tiêu lớn, xu hướng tập trung dân cư cao,…


Đà Nẵng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức lớn, tiêu biểu như quỹ đất còn khiêm tốn so với kĩ năng phát triển của thành phố; tâm lý con người mua vẫn chuộng những dòng sản phẩm đất nền, nhà liền thổ; thông tin thị trường chưa được minh bạch, dẫn đến những xáo trộn ở một trong những thời điểm; áp lực nếu với môi trường tự nhiên khi phát triển Bất động sản Đi Phượt, nghỉ dưỡng; quy hoạch và kiến trúc cảnh sắc đô thị chưa được định dạng rõ nét,…


Trước các thời dịp và thách thức đó, để thị trường Bất động sản phát triển lành mạnh trong tương lai, Đà Nẵng cần tăng tốc hoàn thiện mạng lưới hạ tầng lưu thông nội đô, đồng bộ quy hoạch thành phố, chi tiêu Bất động sản gắn sát với môi trường tự nhiên… Đồng thời, những Ban ngành, cơ quan tác dụng phải theo dõi, giám sát và đo lường, quản lý kịp thời thị trường và tài năng các chủ thể tham gia thị trường.

=> Click ngay: https://aaburnett.com/cach-doc-bao-cao-tai-chinh/

thienkimlegoland • 2019 Jun 15

Be the first to comment.